Cộng Đồng Xe RSS Tin Tức Cộng Đồng Xe Mới Cập Nhật

Người truyền cảm hứng làm nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu ở xã bản vùng cao, đưa cây lúa địa phương thành "đặc sản 3 sao" nức tiếng

Lúa nếp tan là đặc sản và tinh hoa của miền núi nhưng trước đây với cách trồng truyền thống không hiệu quả nên sản lượng có hạn và giá trị không cao. Sau 2 năm áp dụng mô hình kỹ thuật lúa nếp tan theo phương thức canh tác cải tiến (SRI) tại bản Hợp 1, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, nằm trong trong dự án Làng Nông nghiệp thích ứng với Biến đổi khí hậu đã thành công, hiệu quả đạt OCOP và nhân rộng ra nhiều tỉnh.

Giới trẻ Hà Nội mang vỏ chai, hộp sữa đến Văn Miếu để đổi lấy những chậu cây xinh xắn

Ngày 26/11, sự kiện “Đổi rác lấy cây” được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã thu hút nhiều người dân thuộc mọi lứa tuổi. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize năm 2023 với chủ đề “Dấu ấn tiên phong”.

Mỹ Tâm và hành trình 15 năm của Quỹ từ thiện MT Foundation: “Tâm học cách sống tử tế từ chính bố mẹ”

15 năm trước, Mỹ Tâm thành lập quỹ từ thiện Mỹ Tâm - MT Foundation với mục đích hỗ trợ các trẻ em nghèo hiếu học. Đến nay, quỹ MT Foundation đã trao tặng rất nhiều căn nhà tình thương, hàng ngàn suốt học bổng cho những trẻ em nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn và nhiều đối tượng yếu thế khác.