Góc Kỹ Thuật RSS Tin Tức Góc Kỹ Thuật Mới Cập Nhật

Khoản chi phí không ngờ tới khi sở hữu một hệ thống an toàn ô tô hiện đại

VOV.VN - Ngày nay, những tiến bộ về ô tô đã khiến việc lái xe trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích nổi bật trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông, hệ thống tránh va chạm trên những chiếc xe hơi đời mới cũng đi kèm một vấn đề khiến nhiều chủ sở hữu đã lựa chọn tắt chúng đi.

Cách xử trí khi hỏng dây đai trong hộp số CVT

Khi xảy ra tình trạng hỏng dây đai hộp số CVT, chủ sở hữu thường phân vân không biết nên thay cả cụm hộp số hay chỉ thay linh kiện bị hỏng. Và dưới đây sẽ là góc nhìn của một chuyên gia ô tô lâu năm về vấn đề này.

Khám phá công nghệ chất phủ độc quyền đến từ Nhật Bản

Những năm gần đây phủ nano cho xe ô tô đã trở thành xu hướng trên thế giới và cả Việt Nam. Trong các dòng chất phủ trên thị trường thì không thể không nhắc đến chất phủ thủy tinh với những tính năng ưu Việt vượt trội như: Giảm tối đa trầy xước, chống bám bẩn, bám nước, gỉ sét...

Những điều cần biết để kéo dài tuổi thọ ô tô

Do tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, giá xe hơi mới đang đạt mức kỷ lục. Vì thế, bảo quản chiếc xe có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể và hơn hết chúng ta sẽ không phải nghĩ đến trường hợp thay thế xe mới. Dưới đây là cách để giữ cho chiếc xe hơi của bạn hoạt động ổn định.

Những thói quen xấu lái xe cần tránh

Dưới đây là những sai lầm tài xế thường mắc phải khi điều khiển xe hơi. Để đảm bảo an toàn cũng như không phải đóng những khoản phạt vi phạm giao thông, người sử dụng phương tiện cần loại bỏ những thói quen này.

Xe bị xì mỡ rotuyn thước lái có nguy hiểm?

VOV.VN - Theo các chuyên gia kỹ thuật, rotuyn (rô-tuyn) thước lái là một chi tiết rất quan trọng trên ô tô, vì vậy bất kỳ hiện tượng bất thường nào xảy ra đều rất nguy hiểm do có thể gây mất lái.

Cách sử dụng Apple Maps để tìm vị trí đỗ xe ô tô

VOV.VN - Apple đã phát triển và bổ sung thêm tính năng trên ứng dụng Maps trên iPhone để người dùng xác định được vị trí chính xác xe ô tô đã đỗ của chính họ. Sau đây là các bước để bật tính năng này trên iPhone.

Cách đi đèo núi an toàn cho ô tô số tự động

Vào những dịp nghỉ lễ có nhiều người lựa chọn lái ô tô đi xa hoặc lên núi, vì vậy những kinh nghiệm bỏ túi, nhất là đối với dòng ô tô số tự động sẽ là điều cần thiết.

Có thật xe điện thân thiện môi trường?

Việc chuyển đổi sang ô tô điện có thể giúp giảm phần lớn lượng khí thải carbon, song lại làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm không khí, một phần do bộ phận này.