Góc Kỹ Thuật RSS Tin Tức Góc Kỹ Thuật Mới Cập Nhật

Trọng lượng trung bình của ô tô mới tăng gần 400kg trong 7 năm qua

Theo dữ liệu của Autocar, trọng lượng trung bình của một chiếc xe mới đã tăng gần 400kg trong bảy năm qua. Sự gia tăng nhanh chóng về trọng lượng được thúc đẩy bởi điện khí hóa, sự phổ biến của SUV và sự biến mất của những chiếc xe nhỏ nhẹ.

Cầm gần 1,7 tỷ đồng, chọn VW Tiguan 'full option', Mercedes GLB sang trọng hay Kia Sorento hybrid bản cao cấp nhất?

VW Tiguan Platinum vừa ra mắt đắt hơn 30 triệu đồng so với Mercedes-Benz GLB 200 AMG nhưng có nhiều trang bị cũng như không gian có phần rộng rãi hơn. Trong khi đó, mẫu Kia Sorento PHEV Signature có giá bán thấp hơn gần 200 triệu đồng nhưng dùng động cơ mạnh mẽ nhất cùng loạt tính năng an toàn vượt mặt cả 2 mẫu xe Đức.

So sánh Lynk & Co 06 vs Mitsubishi Xforce Ultimate: Chênh 24 triệu, xe Trung Quốc nhiều option hay xe Nhật sẵn niềm tin?

Lynk & Co 06 tiến vào thị trường Việt Nam với một mức giá rất cạnh tranh trong phân khúc xe gầm cao hạng B, đặc biệt khi so sánh về trang bị theo xe. Bảng so sánh dưới đây sẽ cho thấy những điểm nội trội của mẫu xe Trung Quốc so với Mitsubishi Xforce bản cao cấp nhất (Ultimate).

Cầm 569 triệu đồng, mua Hyundai Accent cao cấp nhiều trang bị, Honda City bản base hay Toyota Vios bản 'full'?

Phiên bản cao cấp nhất của Hyundai Accent 2024 có giá cao hơn 10 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn của Honda City. Trong khi đắt hơn 24 triệu so với Toyota Vios bản G. Tuy nhiên, mẫu xe Hàn Quốc ghi điểm với nhiều trang bị an toàn bậc nhất phân khúc, thuộc thế hệ hoàn toàn mới trên toàn cầu.