Tư Vấn Xe RSS Tin Tức Tư Vấn Xe Mới Cập Nhật

Đề xuất giảm thuế trước bạ ô tô

Trước tình trạng doanh số thị trường ô tô sụt giảm mạnh, một số doanh nghiệp và hiệp hội đề xuất chính sách gia hạn thời hạn nộp Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), ưu đãi lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Dự kiến miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới từ 1/7

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 27/2, ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng điều hành hoạt động Cục Đăng kiểm Việt Nam - cho biết, theo Thông tư 16 (2021- Bộ GTVT) về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường được ban hành và có hiệu lực, dự kiến từ 1/7 sẽ áp dụng miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới mua.

Ô tô chỉ sáng một đèn lùi có đủ điều kiện đăng kiểm?

Nhiều xe ô tô bị từ chối đăng kiểm do chỉ sáng một đèn lùi, trong khi đó đây lại là thiết kế nguyên bản được nhà sản xuất áp dụng, điều này đã gây nên khá nhiều tranh cãi

Khoản chi phí không ngờ tới khi sở hữu một hệ thống an toàn ô tô hiện đại

VOV.VN - Ngày nay, những tiến bộ về ô tô đã khiến việc lái xe trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích nổi bật trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông, hệ thống tránh va chạm trên những chiếc xe hơi đời mới cũng đi kèm một vấn đề khiến nhiều chủ sở hữu đã lựa chọn tắt chúng đi.