Ford Explorer độ bán tải không thể… thiếu thuyết phục hơn

Nếu nói về một bản độ vừa công phu nhưng cũng lười biếng nhất, chiếc Ford Explorer này có thể xếp trong top đầu.
Ford Explorer độ bán tải không thể… thiếu thuyết phục hơn

Xuất hiện bên ngoài một siêu thị Walmart tại Mỹ, chiếc Ford Explorer trong ảnh dưới đây đã nhanh chóng trở thành hiện tượng được nhiều người đam mê độ xe nước này chú ý bởi 2 đặc tính tưởng chừng như trái ngược: sự kỳ công và cũng… cực kỳ cẩu thả của người thực hiện.

Đầu tiên, chiếc SUV Mỹ có vẻ như được đặt lên trên khung gầm xe tải khổ lớn Freightliner thể hiện rõ qua phần đầu xe được lắp thêm vào theo cách không thể… chắp vá hơn, tương tự là phần bồn sau. Bên dưới chiếc SUV là thềm để chân cũng qua loa không kém giúp người dùng dễ ra vào hơn do khoảng sáng gầm xe được nâng lên đáng kể vì bánh cỡ lớn và bộ khung bán tải bên dưới.

Ford Explorer độ bán tải không thể… thiếu thuyết phục hơn - Ảnh 1.

Vị trí 2 bánh trước gốc của Ford Explorer được giữ nguyên, tuy nhiên 2 bánh sau được kéo lùi lại hơn một mét về phía dưới phần bồn kéo dài. Thật sự khó lòng rõ được rằng chủ xe đơn giản là bỏ bánh cũ, lắp bánh mới về phía sau hay đã kéo cả trục truyền động về vị trí mới nhưng dựa trên chất lượng chế tác tổng thể, khả năng cao 2 bánh phía sau chỉ được bê nguyên từ kết cấu bán tải gốc sang mà thôi.

Cần nói thêm một chi tiết rằng dù có vẻ làm rất qua loa khi chỉ đặt bộ khung SUV gốc lên nền tảng bán tải mới, công đoạn thực hiện điều này chắc chắn không hề dễ dàng.

Tham khảo: Carscoops

    Bình Luận