Khoe 'chiến tích' tốc độ, cộng đồng mạng khuyên nhủ 'xóa nhanh còn kịp'

Với tốc độ này, lái xe phải chịu hình phạt lên tới 12 triệu đồng.

Mới đây, đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một xe ô tô chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với tốc độ cao hơn mức cho phép.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hay còn gọi là Quốc lộ 5B là một trong 6 tuyến cao tốc được xây dựng theo quy hoạch tại miền Bắc Việt Nam, tuyến đường từ thủ đô Hà Nội qua Hưng YênHải Dương tới thành phố cảng Hải Phòng. Tại tuyến cao tốc này các phương tiện được chạy với tốc độ tối đa 120km/h.

Tài xế điều khiển phương tiện vượt quá mức tốc độ cho phép.

Nhưng theo clip được chính tài xế ghi lại, phương tiện này đã chạy với tốc độ ~160km/h, không chỉ vậy, người này còn đăng tải clip lên mạng xã hội để khoe "chiến tích" của mình.

Khoe chiến tích tốc độ, cộng đồng mạng khuyên nhủ xóa nhanh còn kịp - Ảnh 2.

Tốc độ của phương tiện lên tới 162km/h

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, phương tiện ô tô trên đã điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép 42km/h, đồng nghĩa với mức phạt từ 10.000.000 - 12.000.000 đồng.

Sau khi clip được đăng tải, rất nhiều ý kiến phản hồi của cộng đồng mạng về hành vi của tài xế này. Người thì trầm trồ với khả năng của tài xế, có người lại khuyên xóa clip để tránh bị phạt.

Bình luận của cộng đồng mạng về tình huống trên.

Hành vi điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép là lỗi vi phạm điển hình của rất nhiều tài xế khi điều khiển phương tiện trên đường cao tốc, rất có thể tài xế trong đoạn clip trên sẽ phải chịu phạt trước sai lầm của mình. Đây cũng là một bài học, hồi chuông cảnh báo cho các tài xế khi tham gia giao thông cần kiểm soát tốc độ, tuân thủ theo biển báo bên đường để giữ an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh.

    Bình Luận