Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này

2019 là một năm thành công của Mercedes-Benz khi hãng đã có thể đem vào ứng dụng đại trà hàng loạt trang bị tân tiến mới.

MBUX và trợ lý ảo cá nhân

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 1.

MBUX – Mercedes-Benz User Experience (trải nghiệm người dùng) được thương hiệu Đức nâng cấp lên phiên bản mới trong năm nay hỗ trợ khả năng vận hành tự nhiên, tiện lợi hơn. Nhờ camera gắn trần và hệ thống phân tích giọng nói, người dùng có thể ra lệnh cho các xe trang bị MBUX bằng cả thao tác và ngôn ngữ. Bên cạnh đó, khả năng tùy biến cùng giao diện phần mềm cũng đã được cải thiện trực quan hơn nhiều.

E-Active Body Control

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 2.

Gói tùy chỉnh hệ thống treo trên xe Mercedes là hệ thống duy nhất trên thị trường cho phép nguời dùng tùy chỉnh lò xo và lực giảm xóc ở mỗi bánh xe độc lập, cho phép trung hòa và vô hiệu hóa lực có thể gây lật xe. Tuy nhiên, những người dùng GLE/GLS có thể nhớ đến Free Driving Assist- tính năng thuộc E-Active Body Control mang đầy tính "giải trí" khi cho phép xe nhún nhảy đúng nghĩa.

Carwash Mode

Tính năng độc quyền trên Mercedes-Benz GLS này sẽ tự động điều chỉnh hệ thống treo nâng gầm xe lên mức cao nhất, gập gương, đóng cửa sổ bên/trời, vô hiệu hóa cảm ứng mưa, chuyển điều hòa sang lấy gió trong và kích hoạt camera toàn cảnh 360 độ, cho phép người dùng rửa xe dễ dàng mà không cần thực hiện bất cứ thao tác chỉnh sửa nào. Tiện lợi hơn, xe sẽ tự động chỉnh mọi chế độ trở về nguyên trạng sau khi quá trình rửa xe hoàn tất.

4MATIC đời mới

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 3.

Kể từ 2019 trở đi, hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian 4MATIC của Mercedes sẽ sử dụng thế hệ mới (đã ra mắt cùng GLE) cho phép phân bố mô-men xoắn tự do tới cả 2 trục từ mốc 0 tới tối đa 100% tùy chế độ lái.

Động cơ V8 tích hợp hệ thống hybrid bổ trợ 48V

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 4.

GLE và GLS tiếp tục là 2 dòng tên được sử dụng trang bị hiện đại nhất mà Mercedes sở hữu với động cơ xăng V8 tăng áp kép kèm bộ hybrid phụ trợ EQ Boost. Trang bị này có thể bổ sung tức thời 21 mã lực, 250 Nm mô-men xoắn vào bộ khung tiêu chuẩn vốn ở 483 mã lực, 700 Nm.

AMG 35 và 45

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 5.

Người dùng CLA hay A-Class nay đã có thể chọn lựa cấu hình AMG trang bị động cơ 2.0L I-4 302 mã lực (bản AMG 35) hay động cơ 2.0L mạnh nhất thị trường ở 382 mã lực, 480 Nm trên AMG 45.

Active Stop-and-Go Assist

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 6.

Tính năng vô cùng tiện lợi cho những chủ xe GLE đời mới hay gặp phải cảnh tắc đường. Chiếc SUV của họ có khả năng tự theo đuôi xe trước trong điều kiện phố xá tắc nghẽn mà không cần người dùng thao tác ở tốc độ dưới 60 km/h.

Cross-Traffic Function

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 7.

Tính năng mới thuộc gói phanh khẩn cấp tự động này cho phép xe Mercedes tự phanh về tốc độ vừa phải để tránh va chạm với xe ở làn đường khác (cảm nhận qua cảm ứng quanh xe) khi người lái tỏ ý muốn rẽ (bật xi nhan, đánh lái). Điểm dừng tối ưu mà xe lựa chọn sẽ là trước vạch kẻ đường.

Exit Warning Function

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 8.

Tương tự hệ thống cảnh báo đã được một số hãng xe như Hyundai áp dụng, Exit Warning Function quan sát điểm mù quanh xe nhờ cảm ứng/camera và đưa ra cảnh báo với người lái bằng cả hình ảnh (tại gương bên) lẫn âm thanh khi có xe khác đang tiến tới trong bối cảnh người dùng định dừng xe và mở cửa. Ngay cả khi đã tắt máy, Exit Warning Function vẫn được cấp nguồn điện riêng để vận hành trong vòng 3 phút nữa giúp đảm bảo tai nạn đáng tiếc vì mở cửa xe bất cẩn không xảy ra.

Energizing Coach

Mercedes-Benz gọi tên 10 công nghệ tốt nhất 2019: Người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này - Ảnh 9.

Tính năng dựa trên thuật toán thông minh này có thể gợi ý các chương trình thư giãn nhất định cho người dùng dựa trên dữ liệu thu thập được từ họ cũng như tình huống khi đó, đảm bảo sự tiện nghi, thư giãn tối đa ngay cả với những hành trình dài mệt mỏi.

Tham khảo: Carscoops

    Bình Luận