Hé lộ video thử nghiệm đâm va VinFast Lux và Fadil bởi ASEAN NCAP sau những màn ‘tra tấn’ tại Hàn Quốc và châu Âu

Những chiếc VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0 và Fadil trải qua các bài kiểm tra đâm va ở tốc độ cao để đánh giá độ an toàn.

Sau những màn "tra tấn" Fadil tại Hàn Quốc và bộ đôi Lux tại châu Âu, VinFast tiếp tục hé lộ một đoạn video mới về việc thử nghiệm đâm va 3 mẫu xe này. Đoạn video cho thấy đây là bài thử nghiệm của ASEAN NCAP - Uỷ ban Đánh giá Ô tô mới khu vực Đông Nam Á - bởi trên xe được dán logo của cơ quan này.

Thử nghiệm đâm va 3 mẫu xe VinFast của ASEAN NCAP

Tương tự các bài thử nghiệm ở các trung tâm kiểm định trước đó, lần thử nghiệm của ASEAN NCAP cũng bao gồm những bài đâm trực diện và đâm ngang ở tốc độ cao. Điểm khác biệt của lần thử nghiệm này chỉ nằm ở địa điểm và đơn vị thực hiện. ASEAN NCAP đánh giá những mẫu xe trong khu vực Đông Nam Á theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế của NCAP.

Trong bài thử này, ASEAN NCAP sẽ đánh giá các hạng mục liên quan đến độ an toàn của xe như độ cứng và độ biến dạng của thân vỏ, các phần cạnh sắc nhọn trên thân vỏ sau va chạm, các chức năng, tính năng của xe sau khi va chạm, vị trí và tốc độ của túi khí khi nổ, khả năng bảo vệ hành khách…

Đoạn video cho thấy phần khoang cabin ít bị biến dạng sau va chạm. Người ngồi được bảo vệ bởi túi khí xung quanh xe.

VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil trong các bài kiểm tra độ an toàn.

Kết quả bài thử nghiệm vẫn chưa được công bố. Trên trang chủ của ASEAN NCAP chưa có kết quả đánh giá an toàn nào về xe VinFast. Hãng xe Việt cho biết, trong tuần này (21/10 đến 26/10), ASEAN NCAP sẽ công bố kết quả kiểm định và trao chứng nhận an toàn cho những mẫu xe mới nhất vượt qua bài thử nghiệm, mà nhiều khả năng có cả bộ 3 xe VinFast.

Trước đây, VinFast Fadil đã vượt qua bài kiểm tra đâm va tại Hàn Quốc với kết quả đạt. Bộ đôi Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng đều đạt chất lượng an toàn khi thử nghiệm tại châu Âu.

    Bình Luận