Yadea trình làng mô tô điện mới: Thiết kế ấn tượng, trang bị cực chất

Mẫu mô tô từ Yadea sở hữu thiết kế mạnh mẽ, được trang bị phuộc USD cùng hệ thống phanh ABS cao cấp.

Yadea - một trong những thương hiệu xe điện nổi tiếng tại Trung Quốc mới đây đã giới thiệu chiếc mô tô điện Keeness tại EICMA 2022.

Yadea trình làng mô tô điện mới: Thiết kế ấn tượng, trang bị cực chất - 1

Keeness không có thiết kế đặc biệt bởi nó giống với hầu hết những chiếc mô tô mang phong cách naked-bike chạy động cơ đốt trong, điều khác biệt là nó chạy bằng điện. Theo thông tin được Yadea đưa ra, Keeness được trang bị động cơ công suất 10kW (khoảng 13,4 mã lực) sức mạnh này tương đương với những mẫu xe động cơ xăng dung tích xy lanh 125cc. Keeness có thể đạt tốc độ tối đa là 100km/h và đạt mômen xoắn cực đại đạt tới 280 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0-50km/h chỉ trong vòng 4 giây.

Yadea trình làng mô tô điện mới: Thiết kế ấn tượng, trang bị cực chất - 2

Yadea Keeness được cấp nguồn bởi cặp pin lithium 72V 32Ah (tổng khối lượng 14kg) được đặt vị trí dưới "bình xăng" của xe. Cặp pin này có khả năng tích 4,6kWh điện năng, giúp xe có thể di chuyển quãng đường tối đa tới 140km với tốc độ trung bình là 45km/h. Ngoài ra, pin của Keeness còn được trang bị hệ thống kiểm soát thông minh (BMS) giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của pin.

Yadea trình làng mô tô điện mới: Thiết kế ấn tượng, trang bị cực chất - 3

Bên cạnh sức mạnh ấn tượng thì Keeness cũng được trang bị hệ thống giảm xóc trước hành trình ngược, phía sau là giảm xóc lò xo trụ đơn đều được sơn vàng làm điểm nhấn. Xe cũng sở hữu phanh đĩa trước sau và có hệ thống chống bó cứng phanh ABS kênh đôi nhằm đảm bảo an toàn toàn diện khi vận hành.

Các trang bị hiện đại khác của Yadea Keeness bao gồm đồng hồ kỹ thuật số toàn phần, mở khóa bằng NFC, tích hợp cruise control trên tay lái, cùng với đó là một cổng sạc USB tiện dụng đặt đầu xe.

Yadea trình làng mô tô điện mới: Thiết kế ấn tượng, trang bị cực chất - 4

Yadea dự kiến bán ra Keeness từ năm 2023 tuy nhiên hiện tại giá bán chưa được tiết lộ. Dẫu vậy, vốn nổi tiếng với các dòng xe điện ggiảer thì chắc chắn giá bán của Yadea Keeness cũng sẽ hợp lý và phù hợp với túi tiền của người sử dụng.