Mitsubishi Destinator - xe gầm cao 7 chỗ bán ở Việt Nam cuối 2025

Destinator, mẫu xe ba hàng ghế với kích thước lớn hơn Xforce bán ở Việt Nam bằng hình thức nhập khẩu Indonesia.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, Mitsubishi Việt Nam sẽ đưa về bán mẫu CUV 7 chỗ mới vào tháng 12 tới. Đây là bản thương mại của dòng xe concept DST từng được hãng giới thiệu vào đầu tháng 6 vừa qua tại Hà Nội và sau đó là TP HCM. Hiện các đại lý đã nhận đặt cọc của khách.

Mitsubishi Destinator 2026.JPG

Tên gọi chính thức của dòng concept kể trên là Destinator. Mitsubishi Nhật Bản sẽ ra mắt mẫu này vào 17/7 tới tại triển lãm ôtô quốc tế Indonesia (GIIAS) 2025. Tương tự Xpander, Xforce, Mitsubishi Destinator sản xuất tại nhà máy ở xứ vạn đảo, phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu đến các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hiện chưa có thông tin về kích thước và động cơ của Destinator. Ở bản concept DST, hãng định vị xe nằm ở phân khúc C-D với cấu hình 7 chỗ thực sự chứ không phải dạng 5+2. Có nghĩa là, khi bán ra phiên bản thương mại, đây sẽ là mẫu xe thay thế cho Outlander và thậm chí là cả Pajero Sport tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, các xe cỡ C như Honda CR-V, Ford Territory, Mazda CX-5, Hyundai Tucson đều có 5 chỗ hoặc 5+2, tức hai ghế cuối chỉ phù hợp trẻ nhỏ, đi đường ngắn. Như vậy, Destinator sẽ có lợi thế không gian 7 chỗ như cỡ D nhưng giá dễ tiếp cận như cỡ C.

Một đại diện của Mitsubishi Việt Nam cho biết, giống như Xforce, bản thương mại của Destinator cũng giữ phần lớn thiết kế như bản concept DST.

Mitsubishi DST mang ngôn ngữ thiết kế "Gravitas & Dynamism" (trọng lực và động lực). Những chi tiết nổi bật như các cột màu đen, thiết kế bề mặt độc đáo ở cột phía sau, khoảng sáng gầm cao và chắn bùn cơ bắp với lốp cỡ lớn. Các dải nẹp sườn và ốp gầm gờ nổi tạo thêm cảm giác mạnh mẽ.

Khái niệm Dynamic Shield vẫn duy trì với thiết kế ba chiều cùng lưới tản nhiệt hình tổ ong. Thiết kế tổng thể của lưới tản nhiệt liền mạch với cản trước. Giống Xforce, đèn ban ngày phía trước và đèn hậu đều là LED và có dạng chữ T.

DST có cabin rộng rãi và sử dụng vật liệu mềm mại. Thiết kế nội thất tạo cảm giác đồng nhất với cửa sổ trời toàn cảnh. Bảng đồng hồ tích hợp màn hình LCD toàn phần và liền mạch với màn hình giải trí.

Mitsubishi nói rằng DST là xe dẫn động cầu trước nhưng vẫn có khả năng vận hành tốt trong mọi điều kiện thời tiết hoặc đường xá. Xe có 5 chế độ lái như Wet, Tarmac, Normal, Gravel và Mud.

Theo Vnexpress