Honda Việt Nam sắp trình làng hàng khủng Transalp 750?

Việc xuất hiện trong bản công khai mức tiêu thụ nhiên liệu cho thấy việc mẫu Adventure bán ra tại Việt Nam chỉ sớm hay muộn.

Mới đây trong danh sách "BẢN CÔNG KHAI MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU KIỂU LOẠI XE MÔ TÔ HAI BÁNH NHẬP KHẨU" được công bố tại website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xuất hiện "Transalp 750" với đơn vị đứng tên nhập khẩu là Honda Việt Nam (HVN). 

Honda Việt Nam sắp trình làng hàng khủng Transalp 750? - 1

Nhãn năng lượng của Transalp 750 (Ảnh chụp màn hình).

Dấu hiệu này cho thấy HVN sẽ sớm phân phối chính hãng Transalp 750 tại thị trường Việt Nam. Trước đó mẫu adventure này cũng đã được trưng bày trong một sự kiện được HVN tổ chức tại Việt Nam hồi cuối tháng 12/2022. Lúc đó giới thạo xe đã nhận định rằng Transalp sẽ sớm được phân phối tại Việt Nam, tuy nhiên HVN chưa trả lời chính thức về vấn đề này. 

Cũng trong Bản công khai mức tiêu thụ nhiên liệu thì ta có thể nắm được một số các thông tin về phiên bản Transalp 750 sắp được phân phối tại Việt Nam. Xe sẽ sử dụng khối động cơ 4 kỳ, 2 xy lanh tổng dung tích 755cc, làm mát bằng dung dịch với công suất tối đa là 67 kW tại 9500 vòng/phút. Xe sở hữu hộp số 6 cấp và có thể đạt tốc độ tối đa tới 195 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 4,7 lít/100km. 

Honda Việt Nam sắp trình làng hàng khủng Transalp 750? - 2

Các thông tin này cho thấy Transalp 750 sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam sẽ không có nhiều khác biệt so với phiên bản quốc tế đã được Honda bán ra tại các nước trước đó. Xe sẽ sở hữu kiểu dáng adventure đặt trưng với kính chắn gió ngắn, cụm đồng hồ TFT có khả năng kết nối với smartphone thông qua bluetooth. 

Hiện tại vẫn chưa rõ ngày chính thức bán ra của Honda Transalp 750 tại thị trường Việt Nam, và không biết có thay đổi gì để phù hợp với thể trạng của người Việt hay không vì nguyên bản chiếc adventure này có yên cao tới 850mm.