
Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng đại lý phía Nam, Volkswagen Touareg 2025 dự kiến bán ra với 2 phiên bản là R-Line và Highline. Xe sẽ được chính thức giới thiệu vào 9/8 tới đây.

Sẽ có 2 phiên bản Volkswagen Touareg mới với phong cách khác biệt. Ảnh: VW
Hiện chưa rõ giá bán của Touareg mới. Tuy nhiên, theo cách định giá bản cũ của Touareg, mẫu mới khó có giá dưới 3 tỷ đồng. Trước đó, mẫu cũ có giá niêm yết từ 2,999 tỷ đồng và cao nhất là 3,499 tỷ đồng ở thời điểm ra mắt, sau đó mới giảm giá mạnh.
So với bản cũ, cách phân chia phiên bản kiểu mới cùng những nâng cấp dự kiến cũng cho thấy Touareg khó có giá thấp hơn trước. Bản R-Line đi cùng gói thể thao. Bản Highline hướng tới sự sang trọng hơn với trang bị cao cấp hơn.

Phiên bản R-Line tiêu chuẩn cho thấy giá Touareg mới sẽ khó rẻ hơn bản cũ. Ảnh: Đại lý
Tại thị trường châu Âu, Touareg 2025 có các bản R-Line và Elegance. Không loại trừ khả năng bản Highline ở Việt Nam sẽ được định vị tương đương bản Elegance.
Thay đổi dễ nhận thấy của VW Touareg mới nằm ở phần đầu và đuôi. Cụm đèn được thiết kế lại hoàn toàn. Cụm đèn trước là loại IQ.LIGHT HD với khả năng chiếu sáng thông minh hơn trước. Bản R-Line đi kèm ngoại hình thể thao, mâm có thể tới 20 inch. Bản Highline sẽ thiên về sự sang trọng.





Bản R-Line mang phong cách thể thao rõ rệt là điểm mới hoàn toàn trên Touareg tại Việt Nam. Ảnh: VW



Phiên bản Highline sẽ được định vị cao hơn bản R-Line. Ảnh: VW
Nội thất xe có thể có ít thay đổi hơn trong thiết kế. Phía trước người lái vẫn sẽ là màn hình 12 inch sau vô-lăng và 15 inch trung tâm. Các khu vực nút bấm gần như giữ nguyên vị trí. Tuy nhiên, mức độ hoàn thiện của nội thất có thể tốt hơn nhờ những tinh chỉnh thiết kế nhỏ và vật liệu.



Thiết kế nội thất vẫn giống bản đang bán trên thị trường. Ảnh: VW
Touareg mới sẽ có thay đổi lớn ở vận hành. Động cơ V6 3.0L cho công suất tới khoảng 340 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm, kết hợp hộp số 8 cấp và dẫn động 4 bánh. Theo đại lý, mẫu mới này sẽ có hệ thống treo khí nén.
Về công nghệ an toàn, Touareg mới được hứa hẹn sẽ có các tính năng ADAS mà trước đây chưa có, ví dụ như hỗ trợ phanh khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn đường và ga tự động thích ứng.

Gói công nghệ an toàn hứa hẹn nâng cấp trên Touareg mới. Ảnh: VW
Với tầm giá khoảng trên 3 tỷ đồng, đối thủ của mẫu xe này sẽ là Audi Q7 - mẫu xe sang chung nền tảng, Lexus RX và thậm chí cả BMW X5.