Kinh Nghiệm RSS Tin Tức Kinh Nghiệm Mới Cập Nhật

Bạn thích cụm đồng hồ truyền thống hay bảng điều kiển kỹ thuật số?

Khi công nghệ càng ngày càng phát triển thì nhiều mẫu xe cũng dần loại bỏ cụm đồng hồ analog truyền thống mà thay vào đó là những bảng điều khiển kỹ thuật số. Điều này đã làm dấy lên một câu hỏi rằng thực sự người lái ưa chuộng cụm đồng hồ nào hơn?

Kinh nghiệm lái xe: “Nút xì khói” trên Nissan Navara 2.3L có ý nghĩa gì???

Tái xuất trở lại thị trường Việt Nam sau khi đạt tiêu chuẩn Khí thải mức 5, Nissan Navara 2.3L Twin-Turbo mới có thêm một bấm với kí hiệu gây tò mò – “như nút tự huỷ” ngay đầu gối người lái. Vậy nút đó có chức năng gì và hoạt động ra sao?

Kinh nghiệm lái xe: Bạn có biết tuổi thọ của lốp là bao lâu và khi nào cần phải thay lốp???

Thông thường, sau khoảng 5 năm hoặc 50,000km lăn bánh là đến lúc hết tuổi thọ của lốp, kể cả khi không lăn bánh. Tuy nhiên có khi nào chưa tới thời gian thay thế, liệu có trường hợp hợp nào sẽ khiến bạn phải thay thế sớm hơn, vì sự an toàn của chính mình?

Sắp tới, ô tô đi kiểm định cần lưu ý thời điểm tăng giá

(PLO)- Thay đổi mức giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, thiết bị và xe máy chuyên dùng đang lưu hành; đánh giá, hiệu chuẩn thiết bị kiểm tra xe cơ giới từ ngày 8-10.

Quy định mới về đăng kiểm xe tải chở hàng hoá

Người điều khiển xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ phải có Giấy phép lái xe từ hạng B2 trở lên và phải tuân thủ theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

GPLX đã tích hợp trong CCCD gắn chip, không mang GPLX tham gia giao thông có bị phạt không?

Khi tham gia giao thông, người điều khiển xe máy, ô tô phải mang theo đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định và phải xuất trình khi được yêu cầu kiểm tra. Hiện nay, Giấy phép lái xe đã tích hợp trong CCCD gắn chip, vậy người dân có cần phải mang Giấy phép lái xe (GPLX) khi tham gia giao thông hay không?

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.

10 điều cần biết về thu phí không dừng sau 7 ngày hoạt động chính thức

Các cao tốc hiện nay đã tiến hành thu phí theo hình thức không dừng (ETC) được vài ngày nhưng đã ghi nhận hàng chục nghìn trường hợp phát sinh lỗi. Vậy có những điều gì cần phải rút kinh nghiệm sau 1 tuần thực hiện thu phí không dừng hoàn toàn vừa qua?