Người mù có thể nhìn đường khi ngồi trên xe Ford

Một món quà đặc biệt từ Ford không hữu ích với phần lớn người dùng nhưng cực kỳ có ý nghĩa với những ai thiếu may mắn.
Người mù có thể nhìn đường khi ngồi trên xe Ford

Ảnh cắt từ clip

Có tên "Feel the View" (FtV – Cảm nhận cảnh vật), công nghệ này do Ford, GTB tới từ Italia và một startup có tên Aedo chế tạo.

Nhắm tới mục tiêu hỗ trợ những người dùng không có khả năng quan sát hoặc khó quan sát vì có vấn đề về mắt, FtV sử dụng rung động để tạo ra cảnh vật trong tâm trí người dùng.

Đầu tiên, người dùng sẽ bấm vào nút điều khiển camera ngoài chụp lại cảnh vật xung quanh để hệ thống FtV phân tích. Bức ảnh đơn sắc có độ tương phản cao này sau đó được chuyển màu về thước xám với mỗi màu mang lại một rung động nặng/nhẹ khác nhau ở các vị trí khác nhau.

Ford đưa vào ứng dụng công nghệ đặc biệt giúp người khiếm thị quan sát được cảnh vật quanh xe

Bằng cách sử dụng 255 mức rung độc lập, FtV có thể kích thích bộ óc người dùng tưởng tượng ra hình ảnh mình muốn truyền tải. Tất cả những gì mà người dùng cần làm sau đó chỉ là chạm tay vào kính cửa sổ có trang bị FtV để cảm nhận cảnh quan cực kỳ chi tiết bên ngoài, bao gồm cả độ nông/sâu của nhiều chi tiết.

Bên cạnh đó, một trợ lý ảo thuộc FtV sẽ truyền tải các từ khóa về cảnh vật bên ngoài qua hệ thống loa trên xe Ford. Theo thương hiệu Mỹ, đây là món quà họ dành tặng những người không may mắn khi mất đi thị lực (hoặc bẩm sinh), giúp cho những hành trình dài trở nên sinh động, bớt nhàm chán hơn, cho phép họ cảm nhận được một phần vui thú 

Tham khảo: Motor1

TỪ KHÓA: fordFeel The View
    Bình Luận