Lượng xe động cơ lai Hybrid tăng trưởng mạnh trong tháng 4/2024

Trong tháng 4/2024, theo báo cáo VAMA có gần 1.000 xe động cơ lai Hybrid được giao đến tay khách hàng Việt.

Theo báo cáo VAMA tháng 4/2024, có gần 1.000 xe Hybrid được bán ra. Đáng chú ý khi CR-V Hybrid bán tới hơn 530 xe, gấp 3 lần tháng trước và gấp 2,5 lần mẫu xe xếp thứ 2 là Suzuki Ertiga Hybrid. Từ tháng 1/2024, Hiệp hội các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam - VAMA và các thành viên quyết định cung cấp doanh số các dòng xe hybrid. Doanh số xe Hybrid không chỉ công bố số tổng mà còn thể hiện chi tiết doanh số của từng dòng xe Hybrid của từng thương hiệu.

Toyota là hãng đang có nhiều dòng xe Hybrid nhất đang bán tại Việt Nam, kế đến là Honda và Suzuki, Kia,.... Khá đáng tiếc khi các thương hiệu khác như Hyundai, Haval,... hay các thương hiệu hạng sang như Lexus, Volvo, Mercedes,... không công bố số liệu chi tiết về xe Hybrid.

Lượng xe động cơ lai Hybrid tăng trưởng mạnh trong tháng 4/2024 - 1

Nhìn vào doanh số tháng 4/2024 của các dòng xe Hybrid tại Việt Nam có thể thấy, CR-V Hybrid bán chạy nhất và bỏ xa các mẫu xe còn lại. Thậm chí, doanh số của CR-V bản Hybrid đã bằng tổng doanh số các mẫu xe/phiên bản Hybrid còn lại.

Tại Việt Nam, Honda CR-V Hybrid được nhập từ Thái Lan và đang bán ra với giá 1,259 tỷ đồng. Honda chọn bản Hybrid là bản có ngoại hình đẹp và thể thao nhất (bản RS) và có mức giá khá dễ chịu nên luôn trong tình trạng khan hàng kể từ khi ra mắt thế hệ mới vào cuối năm 2023. Lượt đặt hàng ký chờ đang nhiều và mất khoảng 2-3 tháng để nhận xe nên doanh số CR-V Hybrid sẽ còn cao hơn nữa trong 1 vài tháng tới.

Lượng xe động cơ lai Hybrid tăng trưởng mạnh trong tháng 4/2024 - 2

Nếu so tỷ lệ bản Hybrid với bản xăng trong cùng 1 mẫu xe thì CR-V Hybrid đang có tỷ lệ lớn nhất, gấp gần 6 lần bản xăng. Bản RS Hybrid bán tốt cũng giúp CR-V góp mặt trong Top 10 xe bán chạy tháng qua. Toyota đã ra mắt Corolla Cross bản nâng cấp và bán ra từ tháng 5. Chính vì thế, dự đoán ngôi vị xe Hybrid bán chạy nhất sẽ là cuộc so kè giữa Corolla Cross và Honda CR-V.