Xe điện KIA EV3 chốt ngày ra mắt toàn cầu, giá dự kiến hơn 810 triệu đồng

Kia EV3 sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 23/5 tới đây và có giá bán dự kiến từ 814 triệu đồng.

Kia EV3 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 23/5 tới đây với thiết kế bản sản xuất được cho là giống đến 90% bản concept từng ra mắt trước đó. Mẫu xe SUV điện sẽ giữ nguyên kiểu thiết kế với các đường nét mềm mại hơn. Bộ mâm kiểu khác. Gương chiếu hậu to hơn và bổ sung tay nắm cửa ở hông xe.

Thị trường xe điện dường như đang hạ nhiệt sau nhiều năm tăng trưởng. Tuy nhiên, các hãng xe phổ thông vẫn kiên trì ra mắt đầy đủ dải sản phẩm EV của mình. Mới đây, Kia vừa tiết lộ ngày ra mắt chính thức của mẫu xe điện EV3 - là kẻ kế thừa của Kia Seltos và đối thủ của VF6 trong tương lai.

Kia chưa công bố kích thước chính thức của xe nhưng theo dự đoán, xe sẽ dài khoảng 4,4m, ngắn hơn so với mức 4,615 mm của mẫu EV5. Kích thước này giúp chiếc xe ngang ngửa với mẫu Niro hay Seltos hiện tại. Tùy thuộc vào thị trường, Kia EV3 sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Volvo EX30, Smart #1, Peugeot E-2008 và tất nhiên, cả mẫu VF 6 từ VinFast.

Kia EV3 sẽ thừa kế nền tảng E-GMP tương tự dòng EV6 và EV9 lớn hơn. Dù vậy, mẫu xe này khó lòng sở hữu khả năng sạc cực nhanh 800V. Để giảm chi phí, hãng xe Hàn nhiều khả năng sử dụng nền tảng kiến trúc 400V thay vì 800V như nhiều dòng xe đàn anh. Đi kèm EV3 sẽ là một mô-tơ điện với bộ pin 58 kWh. Ngoài phiên bản thông thường, EV3 cũng sẽ có thêm phiên bản GT với hiệu suất cao hơn.