Lại là VinFast VF 5 lăn bánh trên đường nhưng lần này để lộ bộ mâm mới độc đáo, đèn hiện đại hơn bản concept

VinFast VF 5 dường như đang tích cực hoàn thiện để kịp tiến độ bàn giao xe cho khách hàng.

Thời gian gần đây, số lần VinFast VF 5 bị bắt gặp xuất hiện trên đường ngày một nhiều. Dự kiến mẫu SUV hạng A chạy điện của VinFast sẽ được bàn giao đến tay khách hàng trong tháng 4 tới đây.

Lại là VinFast VF 5 lăn bánh trên đường nhưng lần này để lộ bộ mâm mới độc đáo, đèn hiện đại hơn bản concept - Ảnh 2.

Chiếc VinFast VF 5 đang đỗ tại khu vực nhà máy ở Cát Hải, Hải Phòng.

Mới đây, một chiếc VinFast VF 5 (có thể là VF 5 Plus) nữa được bắt gặp trong khuôn viên nhà máy. Giống như những lần bắt gặp trước đó, xe được gắn biển tạm và che đi phần logo cũng như tên xe.

Phần đầu của chiếc VF 5 đã xuất hiện và nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế trên bản thương mại trong thời gian tới. Hệ thống chiếu sáng của VF 5 không phải dạng chóa LED như bản concept, thay vào đó là projector. VF 5 không sử dụng dải đèn LED định vị hình chữ V ở phía trước mà dùng dải chrome sáng.

Lại là VinFast VF 5 lăn bánh trên đường nhưng lần này để lộ bộ mâm mới độc đáo, đèn hiện đại hơn bản concept - Ảnh 3.

Phần đầu xe lộ diện rõ nét

Vành của chiếc xe cũng khác so với một chiếc trước đó xuất hiện, với thiết kế dạng kín - phong cách đặc trưng của xe điện. Vòm bánh của chiếc VF 5 cũng được thiết kế lại với viền nhựa đen sần. Mẫu SUV hạng A được trang bị bộ lốp đến từ thuơng hiệu Goodyear.

VinFast VF 5 tiếp tục lộ diện trên đường: Đầu xe cứng cáp, vỡ mộng với dải đèn LED định vị phía trước - Ảnh 4.

Chiếc xe lộ diện trước đó dùng bộ mâm khác

Trước đó, phần đuôi VF 5 cũng được phát hiện có vài điểm khác so với bản concept. Đèn lùi nằm ở dưới và chỉ có ở một bên phải, còn bên trái nhiều khả năng là đèn sương mù. Thiết kế đèn "lệch" quen thuộc này dễ bắt gặp trên một số xe đang bán ở Việt Nam như Mazda6 hay Hyundai Kona. So với bản concept, chiếc này còn có thêm dòng chữ VINFAST ở cốp sau. Đuôi xe gắn chữ VF 5 và không ghi phiên bản.

VinFast VF 5 tiếp tục lộ diện trên đường: Đầu xe cứng cáp, vỡ mộng với dải đèn LED định vị phía trước - Ảnh 5.

VinFast VF 5 thường xuyên bị bắt gặp chạy thử trong thời gian gần đây

VinFast VF 5 Plus chính thức được mở bán vào đầu tháng 12/2022. Giá xe được công bố khi đó là 458 triệu đồng chưa gồm pin và 538 triệu đồng khi kèm pin. Sau khi trừ khuyến mãi, người mua sớm với khoản cọc 20 triệu sẽ chỉ cần trả 428 triệu đồng để mua xe. Những ai cọc trước 10 triệu sẽ mua xe với giá 438 triệu đồng. Phí thuê pin là 1,6 triệu đồng/tháng.

VinFast VF 5 tiếp tục lộ diện trên đường: Đầu xe cứng cáp, vỡ mộng với dải đèn LED định vị phía trước - Ảnh 6.

Về kích thước, VinFast VF 5 Plus có thông số lần lượt là 3.965 x 1.720 x 1.580 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở đạt mức 2.513 mm. So với VinFast Fadil, mẫu xe điện VF 5 nhỉnh hơn về tất cả nhiều các thông số và chiều dài cơ sở.

VinFast VF 5 Plus sẽ được trang bị bộ pin 37,23 kW, một mô-tơ điện đặt bánh trước (FWD), công suất cực đại 134 mã lực và 135 Nm mô-men xoắn. Quãng đường đi được sau một lần sạc đầy là trên 300 km theo công bố của nhà sản xuất. Trang bị an toàn có thể kể đến 4 phanh đĩa, 6 túi khí, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, kiểm soát lực kéo, cân bằng điện tử, camera lùi, cảm biến sau, cảm biến áp suất lốp...

Tại Việt Nam, VinFast VF 5 nằm trong phân khúc SUV hạng A, cạnh tranh cùng Toyota Raize và Kia Sonet, thậm chí cả Honda WR-V trong thời gian sắp tới.