Ford Việt Nam bất ngờ rót 2.000 tỷ tăng gấp 3 công suất nhà máy Hải Dương

Ford Việt Nam vừa đầu tư bổ sung gần 2.000 tỷ đồng để nâng công suất nhà máy lắp ráp tại Hải Dương lên gấp 3 so với hiện nay.

Ngày 14/1/2019, Ford Việt Nam đã công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 82 triệu USD ( khoảng 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy láp ráp Hải Dương. Khoản đầu tư bổ sung này sẽ nâng tổng vốn đầu tư của Ford tại Việt Nam lên mức hơn 200 triệu USD. Dự kiến công suất nhà máy sẽ được nâng lên gần gấp 3 lần hiện nay, từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

Được biết quyết định đầu tư mở rộng sản xuất của Ford Việt Nam dựa trên nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng với các dòng xe Ford và dự báo lạc quan cho khả năng phát triển của ngành ô tô Việt Nam thời gian tới.

ford viet nam bat ngo rot 2000 ty tang gap 3 cong suat nha may hai duong
Ford Việt Nam bất ngờ rót 2.000 tỷ tăng gấp 3 công suất nhà máy Hải Dương

Tại sự kiện, Ông Andrea Cavallaro, phó chủ tịch phụ trách sản xuất, khối thị trường quốc tế (IMG) của Ford Motor chia sẻ: “ Với quyết định đầu tư này, tập đoàn Ford Motor thể hiện sự tin tưởng cao vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, cũng như khẳng định cam kết đầu tư và phát triển lâu dài của chúng tôi tại thị trường nội địa. Và hơn hết chúng tôi mong muốn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Ford tại Việt Nam.”

ford viet nam bat ngo rot 2000 ty tang gap 3 cong suat nha may hai duong
Mô hình nhà máy mới sau nâng cấp, công suất 40.000 xe/năm

Kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ được chia thành 2 giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Nhà máy sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây dựng mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

ford viet nam bat ngo rot 2000 ty tang gap 3 cong suat nha may hai duong
 

Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt Nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot với những công nghệ kết nối hiện đại, nhằm tăng cường hiệu quả sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

3 mẫu xe đang được Ford Việt Nam lắp ráp hiện nay bao gồm: mẫu SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và mẫu MPV Tourneo. Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ giúp Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp.

    Bình Luận