Đại lý bắt đầu nhận đặt cọc KIA Sonet, ngày ra mắt cận kề

Hiện một số đại lý đang nhận cọc KIA Sonet với mức cọc từ 5-10 triệu đồng, mức giá bán dự đoán dao động từ 500 - 600 triệu đồng
KIA Sonet tại thị trường nước ngoài

Sau K3 và Carnival, mẫu xe tiếp theo sẽ được KIA cho ra mắt tại Việt Nam nhiều khả năng là Sonet. Theo một số nguồn tin , KIA Sonet có thể ra mắt trong tháng 10 tới và là xe lắp ráp trong nước. Hiện một số đại lý đang nhận cọc KIA Sonet với mức cọc từ 5-10 triệu đồng, mức giá bán của Sonet sẽ ở khoảng từ 500 - 600 triệu đồng.

Trước đây, cuối năm 2020, thông tin Sonet sẽ về Việt Nam đã được lan truyền rộng rãi dù nhà phân phối chưa có xác nhận nào. Đến tháng 4/2021, những chiếc Sonet thử nghiệm được bắt gặp trên đường càng cho thấy rằng thông tin đồn đoán đó là chính xác. Gần đây nhất, vào tháng 7/2021, một nguồn tin nội bộ từ nhà phân phối cũng tiết lộ rằng Seltos sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 hoặc có thể là tháng 10 năm nay.

Hiện thông số kỹ thuật và trang bị của Kia Sonet tại Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều khả năng KIA Sonet tại Việt Nam sẽ có 4 - 5 phiên bản và có thể cũng sẽ có bản 7 chỗ ngồi.

Tại thị trường nước ngoài, Sonet có thông số khá tương đồng với EcoSport. Kích thước mẫu xe mới của Kia là 3.995 x 1.790 x 1.647 mm. Thông số tương ứng của EcoSport là 4.096 x 1.765 x 1.665 mm.

KIA Sonet

Sonet không phải bản thu nhỏ của Seltos mà có thiết kế khác biệt khá nhiều. Cụm đèn trước, đèn hậu và lưới tản nhiệt trông mềm mại hơn. Nếu giống với thị trường nước ngoài, Sonet bản cao cấp nhất sẽ có đèn chiếu sáng LED, đèn hậu LED chạy dài phía sau cùng bộ mâm 5 chấu kép kích thước 16 inch cách điệu thời trang.

Mặc dù là xe nhỏ nhưng ở nước ngoài, Sonet có tới hai cấu hình 5 chỗ và 5 2 chỗ. Tuy nhiên, bản 5 chỗ nhiều khả năng bán tại Việt Nam hơn. Điều đáng tiếc là ở bản 5 chỗ, hàng ghế sau không gập được như hầu hết SUV/crossover hay hatchback trên thị trường. Do đó, thể tích cốp mặc định ở mức 392 lít và không thể mở rộng.

Nội thất Sonet có những chi tiết tương đồng với Seltos lai với Sorento, như đồng hồ và màn hình đặt trong một tấm nhựa lớn nổi lên trên, vô-lăng 3 chấu hay cửa gió điều hòa dạng dọc. Nếu có trang bị lý tưởng, Sonet sẽ có màn hình tới 10,25 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, âm thanh Bose, điều hòa tự động, đề nổ nút bấm, đèn viền nội thất và sạc không dây.

KIA Sonet

Nếu giống với xe bán tại Indonesia, Sonet tại Việt Nam sẽ dùng động cơ 1,5 lít, công suất 114 mã lực và mô-men xoắn 144 Nm, kết hợp với số vô cấp.

Giá tạm tính của KIA Sonet là khoảng hơn 500 triệu đồng. Mẫu xe ở phân khúc cao hơn là Seltos đang có giá từ hơn 600 triệu đồng.

KIA Sonet sẽ mở ra một phân khúc xe hoàn toàn mới tại Việt Nam là SUV/crossover hạng A hoặc B-, xếp dưới hạng B của Seltos. Phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ này trong thời gian tới sẽ có sự góp mặt của Toyota Raize. Mẫu xe này có khả năng là xe nhập khẩu. Raize là một mẫu xe bán khá chạy tại quê nhà Nhật Bản.

    Bình Luận