Acer chuyển sang sản xuất… xe đạp điện

Acer đang thực hiện một bước ngoặt đáng chú ý trong việc cung cấp sản phẩm khi hãng bắt đầu giới thiệu về xe đạp điện đầu tiên của họ.

Công ty Đài Loan thường được biết đến trong lĩnh vực PC, máy tính xách tay và phụ kiện, đã giới thiệu mẫu xe đạp điện ebii. Đó là một chiếc xe được thiết kế cho các thành phố, với các tính năng AI được sử dụng để tìm hiểu sở thích cá nhân của người lái và sang số tùy theo điều kiện đường xá.

Acer chuyển sang sản xuất… xe đạp điện - 1

Xe đạp điện của Acer có thể di chuyển quãng đường hơn 100 km cho một lần sạc.

Về trọng lượng, xe đạp điện ebii nặng khoảng 15,88 kg, khiến nó nhẹ hơn hầu hết các loại xe đạp điện có trên thị trường. Acer tuyên ebii nó có tốc độ hỗ trợ tối đa là 30 km/h và có thể đi khoảng 110 km cho một lần sạc. Xe đạp mất khoảng hai tiếng rưỡi để có thể sạc pin đầy từ 0-100%.

Điểm thú vị là bộ sạc cho ebii cũng có thể được sử dụng làm bộ sạc di động cho máy tính xách tay hoặc điện thoại di động. Người lái phải tải xuống ứng dụng ebiiGO để biết thông tin về thời lượng pin, tuyến đường được đề xuất, kiểm tra tốc độ cũng như khóa và mở khóa xe đạp. Tuy nhiên, ebii cũng sẽ tự động khóa ngay lập tức bất cứ khi nào điện thoại được liên kết rời khỏi khu vực kiểm soát. Thêm vào đó, xe có một tính năng báo động chống trộm.

Acer chuyển sang sản xuất… xe đạp điện - 2

Giá xe đạp điện của Acer có thể không hề rẻ.

Các tính năng bổ sung của ebii bao gồm cảm biến phát hiện va chạm, đèn ở mọi hướng và lốp không xăm để tránh bị xẹp.

Ở thời điểm hiện tại Acer không nói rõ ebii có giá bao nhiêu hoặc khi nào xe sẽ được phát hành ra thị trường. Được biết, giá cho những chiếc xe đạp điện hiện tại không phải là rẻ, chẳng hạn Lectric XP Lite có giá 800 USD (18,87 triệu đồng) cho đến chiếc xe đạp điện leo núi thế hệ mới của Audi có giá hơn 10.000 USD (235, 85 triệu đồng).