Rolls-Royce thành lập CLB khách hàng "đắt giá" nhất lịch sử, đại gia Việt chưa được tham gia

Tiêu chuẩn để tham dự câu lạc bộ vô cùng đơn giản khi bạn "chỉ" cần sở hữu một chiếc Rolls-Royce mới.
Rolls-Royce thành lập CLB khách hàng

Rolls-Royce luôn biết cách khiến khách hàng của mình cảm thấy họ là những người đặc biệt nhất. Ứng dụng độc quyền có tên Whispers mới được họ triển khai được coi là một cách lấy lòng khách hàng khác của thương hiệu Goodwood.

Rolls-Royce thành lập CLB khách hàng đắt giá nhất lịch sử, đại gia Việt chưa được tham gia - Ảnh 1.

Dành riêng cho các khách hàng mua Rolls-Royce Cullinan, Ghost hay Wraith chính hãng mới, Whispers chính là câu lạc bộ khách hàng ô tô VIP nhất toàn cầu với yêu cầu tài chính khắt khe nhất như đã nói. Thương hiệu Anh nảy ra ý tưởng này từ 2 năm trước và tới giờ đã bắt đầu đi vào vận hành thử nghiệm dành riêng cho các khách hàng thuộc diện "đặc biệt trong đặc biệt" như sao Hollywood, các lãnh đạo chính trị hay thành viên hoàng gia.

Rolls-Royce Whispers: Câu lạc bộ khách hàng ô tô "xa xỉ" nhất thế giới

Tạm thời Whispers chỉ thu nhập thành viên tại Anh, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ trước khi mở rộng mô hình ra toàn cầu. Không chỉ cung cấp các thông tin mới về xe Rolls-Royce cho thành viên, Whispers còn mang lại nhiều giá trị nội dung khác như cửa hàng mua đồ xa xỉ trực tuyến hay tự sáng tạo các chi tiết độ theo ý mình để trang bị lên xe Rolls-Royce sau đó.

Rolls-Royce thành lập CLB khách hàng đắt giá nhất lịch sử, đại gia Việt chưa được tham gia - Ảnh 3.

Ngoài ra, đây cũng là sân chơi cho phép các khách hàng giàu có của Rolls-Royce chia sẻ ý tưởng, tìm kiếm đối tác làm ăn hay đơn giản chỉ là kết bạn với người… cùng đẳng cấp. Tính năng trò chuyện trực tuyến cũng cho phép họ nói chuyện thường nhật với nhau vô cùng dễ dàng.

Tham khảo: CarBuzz

    Bình Luận