Ống xả gấp 3 lần tiền xe: Toyota Century đời cũ độ pô siêu xịn và cái kết viên mãn

Một chiếc Toyota cổ trị giá chỉ vài ngàn USD kết hợp với linh kiện có giá gấp 3, 4 lần lại mang đến hiệu quả âm thanh không kém các siêu xe hàng hiệu triệu USD?
Ống xả gấp 3 lần tiền xe: Toyota Century đời cũ độ pô siêu xịn và cái kết viên mãn

Đã hàng thập kỷ qua Century nắm giữ vị trí đỉnh cao đội hình Toyota với độ sang trọng thậm chí còn vượt trội so với các dòng sản phẩm của thương hiệu xe sang cùng tập đoàn là Lexus. Dù không xuất khẩu ra nước ngoài nhiều, chúng vẫn được biết đến rộng rãi bởi các giá trị "không đụng hàng" tuân thủ theo các quy tắc nghiêm ngặt của người Nhật, tạo nên các quy chuẩn mới về sang trọng, tiện nghi trong đó yên tĩnh và êm ái là các yếu tố chủ đạo.

Chiếc Toyota Century đời 2 mới được YouTuber effspot tậu về với giá rẻ cũng từng là đỉnh cao sang trọng của thương hiệu Nhật, tuy nhiên giờ khi xe đã có tuổi, anh chàng này lại muốn biến xe thành một dự án có một không hai với trọng tâm hoàn toàn khác.

Độ ống xả 18.000 USD cho Toyota Century 4.500 USD và cái kết viên mãn

Cụ thể, effspot muốn tận dụng động cơ V12 5.0L trên Century để tạo ra những âm thanh đầy mê hoặc không kém siêu xe triệu USD đời mới. Để làm được điều này, effspot tìm đến Brilliant Exhaust để kết nối động cơ 276 mã lực với hệ thống ống xả đặc biệt nhất có thể.

Brilliant Exhaust là một đơn vị cung ứng khá nổi danh từ nhiều năm trước, thời điểm họ chế tạo một hệ thống xả riêng cho Mercedes-Benz S600 với hiệu quả âm thanh… y đúc xe đua F1 vô cùng ấn tượng. Mỗi sản phẩm của họ thường có giá không dưới 10.000 USD và với dự án mới của effspot, con số anh phải chi ra cho hệ thống xả mới trên chiếc Century còn cao hơn thế nhiều: 18.000 USD.

Mercedes S600 W220 độ ống xả F1

Trong video được YouTuber này đăng tải, hệ thống trên đã làm đúng chức trách của mình: mang lại âm thanh mạnh mẽ như xe đua F1 cho một chiếc xe sang V12 đã hàng chục năm tuổi. Chứng kiến chiếc Century "bò" chậm rãi với âm thanh hào hùng xé gió tới từ động cơ cũng quả thực là một trải nghiệm kỳ lạ khó quên.

Tham khảo: Carscoops

    Bình Luận