Tính năng mới của iPhone và iPad giúp người dùng chống say xe

Apple đã công bố một loạt tính năng mới sẽ có trên iPhone và iPad trong tương lai, đáng chú ý có cả ứng dụng giúp giảm thiểu say xe.

Vehicle Motion Cues là một tính năng mới trên các thiết bị iPhone và iPad, ứng dụng này giúp phát hiện những dấu hiệu xe chuyển động, từ đó hạn chế được tình trạng say xe khi hành khách đang đọc hoặc xem gì đó trên thiết bị di động.

tinh-nang-moi-cua-iphone-va-ipad-giup-nguoi-dung-chong-say-xe

Apple cho biết: "Nghiên cứu cho thấy tình trạng say xe thường xuất hiện do xung đột giác quan giữa thứ mà ai đó đang nhìn và thứ mà họ cảm thấy. Điều này có thể khiến một số người dùng không thoải mái khi sử dụng iPhone và iPad trên một chiếc xe đang di chuyển”.

Để giúp giảm hiệu ứng này, Vehicle Motion Cues sẽ hiển thị các chấm đen trên các cạnh màn hình để thể hiện những thay đổi trong cách xe di chuyển. Ví dụ như khi xe rẽ trái, các chấm di chuyển sang phải và ngược lại. Khi tăng tốc, các chấm di chuyển từ trên xuống dưới và khi phanh sẽ chạy theo chiều ngược lại.

tinh-nang-moi-cua-iphone-va-ipad-giup-nguoi-dung-chong-say-xe

Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể thiết lập để ứng dụng tự động hiển thị hoặc có thể bật hay tắt trong trung tâm điều khiển. Ngoài ra, Apple còn giới thiệu giao diện CarPlay với một loạt tính năng mới, gồm điều khiển bằng giọng nói, bộ lọc màu và nhận biết âm thanh.

Với tính năng nhận biết âm thanh, tài xế hoặc hành khách bị khiếm thính hoặc khả năng nghe kém có thể bật cảnh báo để được thông báo nếu có còi xe hoặc còi báo động. Với người bị mù màu, bộ lọc màu giúp giao diện CarPlay dễ sử dụng hơn nhờ những tính năng bổ sung như chữ in đậm hoặc cỡ chữ lớn.