Chủ xe từ chối nhận lại xe sau vụ việc Omoda 5 mất phanh trên cao tốc

Sau khi sự việc được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội khi hệ thống phanh của Omoda 5 không hoạt động, chủ xe cho biết sẽ không nhận lại xe.

Trước đó, một bài đăng trên mạng xã hội của một chủ xe Omoda 5 cho biết chiếc xe này đột ngột mất phanh khi di chuyển trên cao tốc. Bài viết đã có sự thu hút lớn khi nhận được hơn 1.6 triệu lượt xem. Và theo cập nhất mới đây thì chủ xe quyết định sẽ “không bao giờ lấy lại chiếc xe của mình".

chu-xe-tu-choi-nhan-lai-xe-sau-vu-viec-omoda-5-mat-phanh-tren-cao-toc

Sau khi sự việt xảy ra, chiếc Omoda 5 gặp vấn đề về hệ thống phanh đã được kéo về xưởng dịch vụ của Chery Malaysia từ ngày 6/4 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành việc sửa chữa. Đáng chú ý, chủ xe Omoda 5 gặp vấn đề này cho biết mình đã bị kiện bởi Chery.

Hiện luật sư của cô đang tiếp nhận, xử lý vụ việc, cô cũng kêu gọi các chủ xe Omoda 5 gặp vấn đề với phanh hãy liên hệ để cùng giải quyết. Đồng thời, chủ xe cũng cho biết sẽ đưa tất cả tài liệu và chứng cứ của vụ việc cho giới truyền thông để nhiều người biết đến vụ việc hơn.

chu-xe-tu-choi-nhan-lai-xe-sau-vu-viec-omoda-5-mat-phanh-tren-cao-toc

Trước đó, Chery Malaysia đã công bố đợt triệu hồi vào ngày 30/4 đối với 600 chiếc Omoda 5 tại thị trường này sau khi một khách hàng phản ánh về việc chiếc xe bị gãy rời trục sau với khung gầm dù không gặp tác động nào.

Vấn đề của đợt triệu hồi được xác định từ một lô linh kiện lắp ráp bị ảnh hưởng, có thể do hoạt động nâng cấp cơ sở của một nhà cung cấp, khiến hệ thống treo sau (bên hành khách) bị tách rời khỏi khung gầm khi xe di chuyển.