Yamaha Sirius phiên bản "xe thồ" bán giá 45 triệu

Phiên bản được phân phối tại thị trường Mexico với một số khác biệt so với bản bán tại thị trường Việt Nam.

Không chỉ tại Việt Nam, Yamaha cũng phân phối dòng xe máy Sirius tại nhiều thị trường khác nhau trong đó có Mexico. Tại đất nước Trung Mỹ này, Sirius được phân phối với tên gọi T110 Crypton và phiên bản mới nhất 2023 của xe có giá bán lẻ đề xuất gồm thuế là 30.900 peso mexico - khoảng 43,6 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. 

Yamaha Sirius phiên bản

Về cơ bản, T110 Crypton có tổng thể thiết kế giống với Sirius tại Việt Nam nhưng là phiên bản có nhiều "khớp" hơn. Điều này được thể hiện ở gương chiếu hậu được tạo thành bởi các khớp nối thay vì dạng thanh liền như phiên bản tại Việt Nam. Ngoài ra, xe còn có hệ thống giá đỡ phía đuôi xe cũng được tạo thành các đường khớp linh hoạt cho nhu cầu chở đồ chuyên dụng. 

Yamaha Sirius phiên bản

Xe số này sử dụng hệ thống đèn pha halogen, đèn xi nhan sợi đốt, tuy nhiên cấu trúc đèn xi nhan sau lại trồi hẳn sang hai bên thay vì nằm gọn cùng cấu trúc đèn hậu. T110 Crypton cũng sử dụng cụm đồng hồ analog truyền thống, chìa khóa cơ tương tự Sirius tại Việt Nam. 

Yamaha Sirius phiên bản

Về sức mạnh, T110 Crypton sử dụng khối động cơ tương tự với Yamaha Sirius bản chế hòa khí tại Việt Nam. Cụ thể, xe có động cơ xy lanh đơn dung tích 110,3cc làm mát bằng không khí. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa là 5,1 kW tại 8000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại là 7,9 Nm tại 5500 vòng/phút. So sánh với sức mạnh động cơ tại Việt Nam thì kém hơn chút. 

Yamaha Sirius phiên bản

Các trang bị khác của T110 Crypton vẫn bao gồm giảm xóc trước ống lồng, phía sau là giảm xóc lò xo đôi tạo ổn định khi vận hành. Ngoài ra, xe cũng được trang bị bộ vành đúc, kèm phanh đĩa trước, tang trống sau tạo sự an toàn và thể thao. 

Yamaha Sirius phiên bản

Yamaha T110 Crypton 2023 được phân phối chính hãng với 3 lựa chọn màu sắc và giá bán tương đương nhau.