Siêu xe Ferrari 296 chính hãng đầu tiên ra biển số và lăn bánh tại Việt Nam

Ferrari Việt Nam vừa bàn giao chiếc siêu xe 296 GTB màu vàng về Hà Nội cho khách hàng và có giá bán hơn 21 tỷ đồng.

Trong hội nhóm về siêu xe bất ngờ đăng tải hình ảnh chiếc Ferrari 296 GTB đang trong quá trình vận chuyển và bàn giao cho chủ nhân. Đáng chú ý, chiếc xe đã ra biển số Hà Nội. Đây là thời điểm cuối cùng trước khi các cơ quan nhà nước nghỉ Tết, việc bàn giao xe kịp thời cho chủ nhân có thể chạy xe hợp pháp trên đường phố.

Bên cạnh 296 GTB, Ferrari còn một biến thể mui trần khác là 296 GTS. Tuy nhiên, phiên bản này chưa được nhà phân phối chính hãng ra mắt. Dù vậy, có thể khách hàng Việt vẫn đặt mua được. Việc phanh phui đường dây nhập khẩu xe theo diện biếu, tặng khiến các đơn vị tư nhân đưa về ít siêu xe hơn trước đây, thay vào đó là các đơn vị phân phối chính hãng.

Siêu xe Ferrari 296 chính hãng đầu tiên ra biển số và lăn bánh tại Việt Nam - 1

Chiếc siêu xe Ferrari 296 GTB này là chiếc thứ hai về Việt Nam nhưng là chiếc đầu tiên ra biển trắng. Ngoại thất xe sơn màu vàng, có tên gọi Giallo Modena trong bảng tùy chọn của thương hiệu ngựa chồm Ý. Xe được chủ nhân lựa chọn bộ mâm 5 chấu kép màu đen, phía sau có cùm phanh màu vàng nổi bật.

Siêu xe Ferrari 296 chính hãng đầu tiên ra biển số và lăn bánh tại Việt Nam - 2

Ferrari 296 là mẫu siêu xe hybrid được giới thiệu vào năm 2021, với thiết kế hoàn toàn mới và nằm trong chiến lược điện khí hóa của hãng xe Ý. Trọng lượng xe ở mức 1.470 kg, nặng hơn 75 kg so với đối thủ McLaren Artura có giá rẻ hơn đáng kể. Thiết kế xe có nhiều điểm mới so với đàn anh trước đó, nhưng vẫn mang cảm hứng từ mẫu Roma hay SF90.

Siêu xe Ferrari 296 chính hãng đầu tiên ra biển số và lăn bánh tại Việt Nam - 3

Hệ thống plug-in hybrid của xe kết hợp giữa động cơ V6, dung tích 2.9L tăng áp kép, cho công suất tối đa 654 mã lực cùng mô-tơ điện nâng tổng công suất lên đến 819 mã lực và mô-men xoắn 740 Nm. Nhờ đó, siêu ngựa này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Siêu xe Ferrari 296 chính hãng đầu tiên ra biển số và lăn bánh tại Việt Nam - 4

Với giá bán khởi điểm từ 21 tỷ đồng tại Việt Nam, Ferrari 296 có thể được coi là một trong những mẫu siêu xe giá rẻ đáng tiền khi hiệu năng vượt trội và cảm giác lái đem lại sự phấn khích cho người cầm vô-lăng. Điểm trừ duy nhất là hệ thống plug-in hybrid có thể khiến âm thanh ống xả có phần “hiền” hơn chiếc Lamborghini Huracan Tecnica có giá khoảng 19 tỷ đồng