Siêu xe “bình dân” Corvette C8 lột xác với gói độ 1.200 mã lực

Hãng độ xe Hennessey Performance đã được hé lộ và họ tuyên bố đó là chiếc C8 tăng áp kép đầu tiên trên thế giới sử dụng bộ hiệu chỉnh huyền thoại để nâng công suất lên đến 1.200 mã lực.

Dù chưa được giao đến tay khách hàng, những chiếc Corvette thế hệ thứ 8 với động cơ đặt giữa đầu tiên đã được nhiều hãng độ đã ra mắt các bản render, bản mẫu dành cho mẫu xe này. Hennessey cũng không phải là ngoại lệ, hãng độ nổi tiếng này mới đây cũng đã công bố gói nâng cấp cho mẫu xe này với công suất cao nhất lên đến 1.200 mã lực.

Theo những công bố mới nhất của Hennessey, chiếc Corvette thương mại sử dụng động cơ đặt giữa đầu tiên sẽ có một ngoại hình được nâng cấp gồm cánh gió lớn, ốp hốc gió và phần ốp hông xe được sử dụng sợi carbon và một cánh gió khác được đặt tại đầu xe. Báo cáo này còn cho thấy một hốc gió đặt trên nóc xe, dẫn thẳng vào khoang động cơ. Bên cạnh đó, chiếc Corvette sẽ sở hữu sự nâng cấp về hộp số, hệ thống treo, lốp và hệ thống phanh.

Siêu xe “bình dân” Corvette C8 lột xác với gói độ 1.200 mã lực - 1

Có vẻ như Hennessey sẽ cung cấp nhiều gói nâng cấp công suất khác nhau cho chiếc Corvette C8, giống với cách mà họ đã làm cho nhiều dòng sản phẩm trước đây. Tuy chưa có thông số cụ thể đến từ hãng độ này, ta có thể suy đoán theo hướng mà hãng đã làm với những dòng xe trước, ở bản thấp nhất sẽ chỉ được nâng cấp hệ thống ống xả tăng vài chục mã lực. Cao hơn, Hennessey sẽ thêm vào bộ siêu nạp với công suất tăng từ một đến hai trăm mã lực so với nguyên bản và bản cao cấp nhất có thể sở hữu hệ thống tăng áp kép với công suất 1.200 mã lực.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, hệ thống điện tử của Corvette C8 được xây dựng dưới dạng mã hóa và chống ăn cắp thông tin, do đó, nó gần như không thể được hiệu chỉnh. Khó là vậy, nhưng Hennessey cũng từng giải quyết được vấn đề này trên Corvette ZR1 trước đây.

Siêu xe “bình dân” Corvette C8 lột xác với gói độ 1.200 mã lực - 2

Siêu xe “bình dân” Corvette C8 lột xác với gói độ 1.200 mã lực - 3

Ông John Hennessey - Người sáng lập công ty chia sẻ: “Trong nhiều tháng qua chúng tôi đã có hàng trăm câu hỏi từ những người mua C8 muốn biết những gì chúng tôi sẽ cung cấp cho chiếc Corvette mới. Do đó, chúng tôi đã tạo một cuộc khảo sát trực tuyến và đã nhận được hơn 250 mẫu hoàn chỉnh và ngày càng nhận được nhiều hơn mỗi ngày. Khách hàng nói với chúng tôi những gì họ muốn và bất ngờ lớn nhất – họ muốn chiếc xe có thêm sức mạnh, Chúng tôi hy vọng Corvette C8 mới sẽ là một nền tảng tuyệt vời mà từ đó khách hàng của chúng tôi có thể cá nhân hóa chiếc xe của họ, điều này bao gồm thêm sức mạnh và cải thiện khả năng vận hành”

Ở phiên bản tiêu chuẩn, Chiếc siêu xe bình dân Corvette Stingray được trang bị khối động cơ V8, dung tích 6.2L Small Block LT2 thế hệ tiếp theo của Chevy, cho công suất tối đa 495 mã lực và mô-men xoắn cực đại 637Nm. Sức mạnh được truyền xuống cầu sau (RWD) thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp (8 DCT) được thiết kế bởi hãng TREMEC.  

Siêu xe “bình dân” Corvette C8 lột xác với gói độ 1.200 mã lực - 4

Như vậy, có thể thấy những gói độ mà Hennessey dành cho khách hàng của mình sẽ không hiến họ thất vọng với công suất cao nhất lên đến 1.200 mã lực. Corvette C8 thế hệ mới có nhiều thay đổi về thiết kế cũng như công suất động cơ. Mức giá bán khởi điểm cho mẫu xe Chevrolet Corvette C8 Stingray 2020 từ 59.995 – 71.945 USD tương đương 1,39-1,66 tỷ đồng, tùy phiên bản tại thị trường nước ngoài.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/sieu-xe-binh-dan-corvette-c8-lot-xac-voi-goi-do-1200-ma-luc-1072...

    Bình Luận