Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ

Hôm nay, hãng xe Việt VinFast chính thức xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới.

Ngày 25/11 đánh dấu cột mốc lịch sử lần đầu tiên hãng xe Việt VinFast xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện VF 8 đầu tiên qua thị trường Mỹ. Buổi lễ được tổ chức tại cảng MPC Port (Hải Phòng) và có sự xuất hiện của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính và Doanh nhân Phạm Nhật Vượng.

Sự kiện VinFast xuất khẩu gần 999 chiếc VF8 sang Mỹ đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất - chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu. Tất cả những chiếc VF 8 sẽ được vận chuyển bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama.

Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ - 1

Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ - 2

Phát biểu tại Lễ xuất khẩu xe ô tô điện VinFast, Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “999 chiếc xe VinFast xuất cảng hôm nay là sự kiện trọng đại không chỉ với Công ty VinFast, Tập đoàn Vingroup mà còn là dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công những sản phẩm công nghệ cao, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Chúng tôi hy vọng, cùng với những chiếc xe điện thông minh VinFast lăn bánh trên các nẻo đường thế giới, hình ảnh về một Việt Nam mới, năng động và phát triển cũng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn trong mắt bạn bè quốc tế”

Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ - 3

Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ - 4

Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Sự kiện xuất khẩu lô xe điện đầu tiên do Việt Nam làm chủ và sản xuất đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà, không chỉ khẳng định đẳng cấp và trí tuệ Việt mà còn hiện thực hóa được khát vọng làm chủ công nghiệp ô tô của nhiều thế hệ cha anh, góp phần nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ - 5

Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ - 6

Không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng cá nhân, VinFast cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhóm khách hàng doanh nghiệp. Ngay trong triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (17-28/11) đang diễn ra tại Mỹ, VinFast đã nhận được đơn hàng 2.500 xe từ công ty cho thuê xe lớn nhất Hoa Kỳ - Autonomy.

Cùng với VF8, VF9, trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố các mẫu xe SUV phân khúc phổ thông A-B-C là VF5, VF6 và VF7, nhằm hoàn thiện dải xe điện toàn diện cho thị trường. Dự kiến, VinFast đang chuẩn bị mở bán các dòng xe VF5, VF6, VF7 đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng toàn cầu.

Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ - 7

Lô xe 999 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên được xuất khẩu đi thị trường Mỹ - 8

VinFast VF8 và VF9 là hai mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D và E, có thiết kế sang trọng, tích hợp các công nghệ thông minh tiên tiến cùng mức giá hấp dẫn và các chính sách hậu mãi tốt bậc nhất thị trường. Dự kiến, sau khoảng 20 ngày nữa, lô xe ô tô điện VinFast sẽ cập cảng California (Mỹ) và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12/2022.