Cận cảnh Ford Ranger Stormtrak sắp có mặt tại Việt Nam

Ford Thái Lan vừa giới thiệu phiên bản xe bán tải Ranger Stormtrak và mẫu xe này đã có mặt tại Việt Nam.

Tại triển lãm BIMS 2023 đang diễn ra ở Thái Lan, Ford đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với dòng bán tải Ranger khi cho ra mắt phiên bản Stormtrak hoàn toàn mới. Trong danh mục sản phẩm Ranger tại Thái Lan, phiên bản Stormtrak được định vị cao hơn Wildtrak, nhưng vẫn xếp dưới Raptor.

Đây sẽ là sự lựa chọn cho những người yêu thích Ranger full-option với nhiều tính năng hơn so với bản Wildtrak trước đây. Ranger Stormtrak thế hệ mới có diện mạo cứng cáp cả bên trong lẫn bên ngoài, với các nhãn dán độc đáo thể hiện sự khác biệt so với phần còn lại.

Cận cảnh Ford Ranger Stormtrak sắp có mặt tại Việt Nam - 1

Cận cảnh Ford Ranger Stormtrak sắp có mặt tại Việt Nam - 2

Chiếc trưng bày tại triển lãm có màu Cam Sedona. Đây là lựa chọn màu sơn thân xe có giá cao hơn 10.000 baht (khoảng 7 triệu đồng) so với 3 màu thông thường khác gồm Trắng Bắc Cực Arctic White, Xám Sao băng Meteor Grey và Đen Tuyệt đối Absolute Black.

Lưới tản nhiệt mới hầm hố hơn, hình chữ H, màu đen bóng. Thanh ngang chạy xuyên qua logo hãng này để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng bổ trợ giúp cải thiện tầm nhìn trong mọi điều kiện thời tiết và tăng độ an toàn khi lái xe vào ban đêm.

Cận cảnh Ford Ranger Stormtrak sắp có mặt tại Việt Nam - 3

Cận cảnh Ford Ranger Stormtrak sắp có mặt tại Việt Nam - 4

Xe trang bị bộ mâm hợp kim 20 inch độc quyền, có thiết kế 6 chấu, được sơn màu đen mờ Asphalt Black và trong đó 1 chấu mang màu đỏ Race Red vô cùng nổi bật. Một chi tiết đặc sắc trên Ranger Stormtrak 2023 là hệ thống giá đỡ linh hoạt Flexible Rack System. Bao gồm giá nóc và giá trượt có thể di chuyển dọc theo chiều dài của thùng, cho phép chằng buộc những đồ vật có kích thước lớn tùy theo hoàn cảnh mà không cần phải lắp thêm nắp thùng cao cố định.

Ở vị trí mặc định, giá trượt đóng vai trò như thanh thể thao trang trí. Khi cần, người dùng có thể điều chỉnh nó lên xuống tới năm vị trí khác chỉ bằng một tay. Bản thân thùng hàng của Ranger Stormtrak 2023 cũng được lắp đặt sẵn nắp thùng cuộn thấp có chất lượng cao, người mua không cần tốn công đi lắp thêm ở bên ngoài.

Cận cảnh Ford Ranger Stormtrak sắp có mặt tại Việt Nam - 5

Cận cảnh Ford Ranger Stormtrak sắp có mặt tại Việt Nam - 6

Bên trong cabin được thiết kế đậm phong cách thể thao với ghế bọc da tổng hợp cao cấp Miko màu đen và sợi chỉ đỏ Race Red, ở lưng ghế có chữ Stormtrak đặc trưng

Tại Thái Lan, Ranger Stormtrak 2023 trang bị động cơ dầu, dung tích 2.0L Bi-Turbo và có 2 lựa chọn dẫn động 4×2 hoặc 4×4. Đi kèm hộp số tự động 10 cấp e-Shifter, Ranger Stormtrak 2023 cũng sở hữu tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động Active Park Assist giống như Ranger Raptor thế hệ mới. Xe cũng có đầy đủ các công nghệ hiện đại như ga tự động thích ứng hay camera 360 độ...

Cận cảnh Ford Ranger Stormtrak sắp có mặt tại Việt Nam - 7

Hiện giá bán của phiên bản này lần lượt là 1.264.000 baht tương đương 865 triệu đồng và 1.399.000 baht tương đương 955 triệu đồng. Đặc biệt, mẫu xe bán tải ford Ranger Stormtrak này đã có mặt tại Việt Nam và đang trong giai đoạn kiểm định chờ ngày ra mắt chính thức.