Ấn tượng với mẫu cào cào động cơ điện từ Ý

Malaguti - nhà sản xuất mô tô nổi tiếng từ Ý mới đây đã trình làng concept xe vượt địa hình chạy điện đầu tiên của mình tại EICMA 2022.

Malaguti XAM - sở hữu thiết kế "con lai" giữa một chiếc xe đạp địa hình điển hình và một chiến moto enduro và chạy bằng động cơ điện. Malaguti cho biết khối lượng của xe sẽ chỉ rơi vào khoảng 70kg - rất nhẹ nhàng giúp xe linh hoạt di chuyển trên các địa hình khó như đồi núi, suối...

Ấn tượng với mẫu cào cào động cơ điện từ Ý - 1

Xe sở hữu một hệ thống giảm xóc trước hành trình cực dài cho khả năng hấp thụ xung động tốt, cùng một tay lái được tinh giản hóa. Yên xe cùng đuôi xe thiết kế thường thấy ở một chiến Enduro. Động cơ có lẽ đặt trung tâm cùng với pin, trong khi truyền lực ra bánh sau bằng hệ thống xích. XAM sử dụng vành 17 inch sử dụng nan hoa cùng bộp lốp offroad đặc trưng.

Cả bánh trước và sau của Malaguti XAM đều được trang bị phanh đĩa an toàn. Tuy nhiên có thể thấy xe không được sử dụng để di chuyển trên đường giao thông vì thiếu gương chiếu hậu cũng như hệ thống đèn chiếu sáng.

Ấn tượng với mẫu cào cào động cơ điện từ Ý - 2

Các thông số về sức mạnh động cơ hay pin sử dụng của chiếc mô tô điện này hiện vẫn chưa được Malagiti tiết lộ. Ngoài ra, hãng cũng chưa cho biết ngày ra mắt chính thức của XAM, nhưng có lẽ xe sẽ sớm được trình làng.