VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay

Volkswagen sắp bổ sung thêm một mẫu SUV cỡ nhỏ mới có tên Tera vào dòng sản phẩm của mình, nhắm đến các thị trường mới nổi.
VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay- Ảnh 1.

Mẫu xe Tera hoàn toàn mới của Volkswagen đã được phát hiện khi đang thử nghiệm với lớp ngụy trang rất ít trước khi ra mắt chính thức tại Brazil vào cuối năm nay, và sau đó sẽ đến các thị trường khác. Đây hứa hẹn sẽ là dòng xe "giá rẻ" hướng tới các thị trường mới nổi và đang phát triển.

VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay- Ảnh 2.

VW Tera gần như không ngụy trang chạy thử trên đường. Ảnh: Carscoops

VW Tera được xây dựng trên nền tảng MQB-A0, giống với các mẫu xe như Polo hatchback, Virtus sedan, Nivus crossover và T-Cross. Các báo cáo cho thấy Tera sẽ có chiều dài cơ sở 2.566 mm, nhỉnh hơn một chút so với Toyota Raize (2.525 mm) và Kia Sonet (2.500 mm).

Mặc dù có liên quan đến Skoda Kylaq, nhưng VW Tera dường như không chia sẻ bất kỳ chi tiết thân vỏ nào với "người anh em" đến từ Séc. Thay vào đó, Tera vay mượn các yếu tố kiểu dáng từ những mẫu SUV khác của Volkswagen, mang đến vẻ ngoài như một chiếc "Tiguan thu nhỏ".

VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay- Ảnh 3.
VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay- Ảnh 4.
VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay- Ảnh 5.
VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay- Ảnh 6.

Thiết kế Tera giống bản thu nhỏ của Tiguan. Ảnh: Carscoops

VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay- Ảnh 7.
VW Tera - SUV ‘giá rẻ’ ngang cỡ Raize và Sonet lộ diện không che, dễ ra mắt ngay năm nay- Ảnh 8.

Hình ảnh úp về về VW Tera từ chính hãng xe Đức. Ảnh: VW

Dưới nắp capo, Tera dự kiến sẽ được trang bị động cơ 1.0 lít TSI ba xi-lanh nổi tiếng của Volkswagen, có khả năng chạy bằng cả xăng và ethanol. Sức mạnh sẽ được truyền đến bánh trước, với cả tùy chọn hộp số sàn và tự động.

Volkswagen Tera dự kiến sẽ ra mắt tại Nam Mỹ trong vài tháng tới, với việc sản xuất bắt đầu tại nhà máy Taubate của Volkswagen ở Brazil. Xe có thể sẽ ra mắt tại cả Ấn Độ. Nếu về Việt Nam, mẫu xe này có thể sẽ "hot" nếu có giá cạnh tranh nhóm Raize và Sonet.