MG sẽ ra mắt 13 mẫu xe điện mới trong 2 năm tới

MG dự kiến giới thiệu ra thị trường 13 mẫu xe điện chạy bằng pin, xe điện tầm hoạt động mở rộng (EREV) và xe hybrid cắm sạc trong vòng 2 năm tới
MG sắp ra mắt 13 mẫu xe điện mới

MG dự kiến ​​đầu tư 1,4 tỷ USD vào quá trình phát triển xe năng lượng mới, dự kiến giới thiệu ra thị trường 13 mẫu xe điện chạy bằng pin, xe điện tầm hoạt động mở rộng (EREV) và xe hybrid cắm sạc trong vòng 2 năm tới.

MG là một thương hiệu ô tô Anh quốc lâu đời, được tập đoàn quốc doanh Trung Quốc SAIC mua lại vào năm 2005. Thương hiệu này đã trở thành động lực tăng trưởng ở nước ngoài của SAIC với 153.100 xe được bán ra trong nửa đầu năm 2025 tại châu Âu.

Tuy nhiên, doanh số của MG tại Trung Quốc không cao, chỉ đạt 57.254 xe được giao từ tháng 1 đến tháng 7/2025. Nhu cầu thấp đối với xe MG một phần là do thiếu hụt các sản phẩm năng lượng mới. Giờ đây, nhà sản xuất ô tô Anh quốc này đã chuẩn bị để khắc phục vấn đề này.

Tờ 21st Century News đưa tin, Tổng giám đốc MG - ông Chen Cui đã chia sẻ một số triển vọng cho thương hiệu. Ông nhấn mạnh rằng xe chạy xăng mang thương hiệu MG đang có nhu cầu mạnh mẽ tại Trung Quốc, đặc biệt là dòng xe sedan MG5, hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi và những người đam mê độ xe. Tuy nhiên, ông Chen Cui cũng cho biết, MG không chỉ tập trung vào xe chạy bằng nhiên liệu xăng. Thương hiệu sẽ tích cực khai thác thị trường xe năng lượng mới.

MG sắp ra mắt 13 mẫu xe điện mới

Theo vị giám đốc điều hành, MG sẽ ra mắt 13 mẫu xe năng lượng mới trên toàn cầu trong vòng 2 năm. Ông Chen Cui nhấn mạnh rằng việc thương hiệu này gia nhập phân khúc xe điện mới (NEV) không phải do giá thành thấp. Công ty sẽ tích cực sử dụng công nghệ và chuỗi cung ứng của công ty mẹ SAIC. Hiện công ty mẹ là SAIC đang tham gia sâu rộng vào các dự án xe điện chung với Audi (thông qua thương hiệu AUDI) và Huawei (thông qua thương hiệu Shangjie).

Các mẫu xe mới của MG sẽ bao gồm BEV, EREV và PHEV. Lãnh đạo hãng cũng tiết lộ kế hoạch đẩy mạnh giải pháp kết nối xe với Oppo và phát triển pin thể rắn bán phần. Tham vọng lớn nhất của MG là trở thành thương hiệu xe năng lượng mới Trung Quốc có tầm vóc toàn cầu. Để chứng minh cam kết, hãng sẽ rót 10 tỷ NDT (1,4 tỷ USD) vào việc phát triển sản phẩm và công nghệ.

Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này phù hợp với chiến lược phát triển mới hướng đến xe điện (NEV) là mẫu xe hatchback điện MG4 hoàn toàn mới. Xe đã bắt đầu nhận đặt hàng trước tại Trung Quốc vào ngày 5/8 và dự kiến ​​ra mắt vào ngày 29/8. Phiên bản MG4 với pin bán rắn sẽ có mặt trên thị trường trước cuối năm nay. Chiếc hatchback này có kích thước 4395/1842/1551 mm.

Xe được trang bị một động cơ điện duy nhất ở trục sau, cho công suất 120 kW (161 mã lực). Mức giá của MG4 với pin lỏng thông thường là 73.800 - 105.800 nhân dân tệ (10.300 - 14.760 USD).

(Theo: Carnewschina)