Chiêm ngưỡng bản độ Rolls-Royce Cullinan dát vàng tới từ Mansory

Mới đây, hãng độ nổi tiếng đến từ Đức Mansory đã giới thiệu bản độ mới mang tên Lineo D'Oro dựa trên nguyên mẫu Rolls-Royce Cullinan. 

Qua tay Mansory, chiếc SUV siêu sang tới từ thương hiệu Anh Quốc không chỉ sang trọng mà còn mạnh mẽ và độc đáo hơn.

Lineo D'Oro còn là tên gọi mà Mansory đặt cho bản độ Bugatti Veyron dát vàng được ra mắt vào năm 2010. Sau 14 năm, hãng độ tới từ Đức tiếp tục sử dụng niềm cảm hứng này và áp dụng lên chiếc Cullinan.

Ngoại thất của chiếc SUV đã được trang trí bằng các bộ phận thân xe Cullinan phiên bản mới nhất của Mansory. Chúng bao gồm bộ ốp cản trước và cản sau, bộ chia gió trước mở rộng, ốp sườn, vòm bánh xe loe, cánh lướt gió phía sau và bộ khuếch tán đặc biệt. Bên cạnh đó, một số chi tiết như mui xe, đường viền trang trí trên cột D, cánh lướt gió phía sau và bộ khuếch tán được hoàn thiện bằng sợi carbon.

Tuy nhiên, đây không phải là sợi carbon thông thường. Mansory đã pha vàng thật vào trong các chi tiết ốp carbon. Sự kết hợp về màu sắc giữa sợi carbon và vàng tạo nên sự tương phản hấp dẫn, làm nổi bật lên vẻ xa hoa độc đáo của chiếc SUV.

Ở bên trong, Rolls-Royce Cullinan tiếp tục được nâng cấp với các chi tiết ốp carbon và mạ vàng. Ghế ngồi cũng được bọc bộ da mới có logo Mansory và tên xe được thêu trên tựa đầu.

Một số điều chỉnh cũng đã được thực hiện đối với động cơ. Ở dạng nguyên bản, Rolls-Royce Cullinan sở hữu động cơ V12 dung tích 6,75 lít tăng áp kép tạo ra công suất 571 mã lực và 850 Nm nhưng Mansory đã nâng những con số đó lên tới 610 mã lực và 950 Nm. Với sức mạnh này, chiếc SUV siêu sang có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 5 giây và đạt tốc độ tối đa 280 km/h.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops