×

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng

Có tên The Oaks, khu dinh thự đặt tại Florida, Mỹ này là một "tụ điểm ăn chơi" hoàn hảo dành cho các đại gia vẫn chưa biết giữ bộ sưu tập siêu xe đắt đỏ của mình ở đâu.

Chủ cũ của The Oak là Don Wallace – triệu phú vươn lên từ 2 bàn tay trắng có biệt danh RV King khi là nhà sáng lập kiêm cựu CEO Lazydays – đại lý xe RV (nhà di động) lớn nhất thế giới. Vào năm 2004, Wallace bán cổ phần mình nhận được trong công ty do bố thành lập với giá… 500 USD và 2 xe nhà kéo, tuy nhiên khối tài sản còn lại của ông vẫn chỉ có thể dùng 2 từ "khổng lồ" để mô tả.

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 1.
Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hãy lấy ví dụ là chính siêu biệt thự có tên The Oaks mà tỉ phú này từng rao bán với giá 22 triệu USD và giờ hạ giá xuống ngưỡng 17,5 triệu USD này. Toàn bộ các tòa nhà trong tổ hợp biệt thự này đều được thiết kế theo kiến trúc Pháp cổ điển và đi kèm tất cả các trang thiết bị thiết yếu bên cạnh hàng loạt "đồ chơi" dành cho giới mê xe khi Wallace cũng được biết đến như một nhà sưu tầm xe có tiếng.

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 3.

Không chỉ là biệt thự, gọi The Oaks là khu vui chơi giải trí kiêm bảo tàng, nhà trưng bày, đường đua và thậm chí là cả xưởng độ cũng không sai khi sở hữu đầy đủ các yếu tố trên. Mảnh đất nơi The Oaks tọa lạc rộng gần 3.500 m2 được Wallace mua lại vào năm 2007 và sau đó xây dựng tổ hợp trên từ con số 0. Tên gọi tổ hợp được cho là lấy từ khung cảnh xung quanh với hơn 400 cây sồi tạo thành khung cảnh thiên nhiên kỳ thú.

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 4.
Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 5.

Không gian The Oaks được phân tách rất rõ ràng thành các khu vực nhà chính, nhà phụ cho khách và… bến tàu với bể bơi riêng. Tòa nhà chính được chia thành 4 tầng với mục đích rõ ràng với nửa trên làm nơi nghỉ ngơi/thư giãn và nửa dưới làm khu vui chơi giải trí. 8 phòng ngủ, 12 phòng tắm, sàn bowling, văn phòng làm việc, khu ăn uống mang phong cách vintage, nhà gym và spa với phòng xông hơi, mát xa và bể bơi nước mặn là "sơ bộ" những khu vực chính tại đây.

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 7.

Chuyển sang khu vực dành cho người chơi xe rộng hơn 1.000 m2, nơi này từng là điểm nghỉ ngơi của hơn 80 siêu xe thuộc bộ sưu tập của Wallace với sàn bóng bẩy cùng trần sơn trắng sáng sủa để tô điểm những cỗ máy đỉnh cao nhất của làng xe toàn cầu. Một số điểm nhấn nổi bật thuộc bộ sưu tập của Wallace là 2 chiếc Bugatti Veyron đầu tiên và cuối cùng cùng 1 chiếc McLaren F1 và P1 bản đặc biệt.

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 10.

Bên cạnh garage là xưởng độ/chăm sóc xe có gắn điều hòa và đường chạy thử. 2 máy giả lập đường chạy cũng có mặt để người lái làm nóng mình trước khi bắt tay vào cầm lái thật. Ngoài ra khu vực này còn có garage phụ có thể đặt tối đa 7 xe dùng thường xuyên cho tiện ra vào, chuồng ngựa và đường mòn dài hơn 1 dặm để chủ nhân thả lỏng tay chân trên yên ngựa.

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 11.

Nếu không muốn đua xe hay cầm cương, người mua cũng có thể… lái thuyền khi bến tàu tại The Oaks là vị trí hoàn hảo để lấy kayak hay canoe riêng làm vài vòng hồ gần đó.

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 12.

Cuối cùng, toàn bộ tổ hợp trên thực sự biến thành lâu đài ánh sáng vào ban đêm với hơn 1.000 đèn bố trí quanh các khu vực chính.

Đại gia đại hạ giá siêu biệt thự dành cho người mê xe xuống chỉ còn… hơn 406,5 tỉ đồng - Ảnh 13.

Tham khảo: AutoEvolution

    Bình Luận